Skip to Content
การจัดการขั้นสูงและแก้ปัญหาการจัดการทีมงาน

การจัดการทีมงาน (User Management)

เมื่อร้าน ติ๊ก อะไหล่เดิม เติบโตขึ้น และมีพนักงานหลายคนเข้ามาช่วยดูแลระบบ (เช่น พนักงานแพ็คของ พนักงานแอดมินตอบแชท) การสร้างบัญชีผู้ใช้แยกกันสำหรับแต่ละคน เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพื่อความปลอดภัย และเพื่อให้รู้ว่าใครเป็นคนทำอะไรในระบบครับ


1. การทำความเข้าใจ “สิทธิ์ (Roles)”

ก่อนที่จะสร้างบัญชีให้ทีมงาน คุณต้องเข้าใจระดับสิทธิ์การเข้าถึงระบบเสียก่อน เพื่อไม่ให้พนักงานเข้าไปลบข้อมูลสำคัญโดยไม่ได้ตั้งใจ:

  • 👑 ผู้ดูแลระบบ (Administrator): สิทธิ์สูงสุด ทำได้ทุกอย่างในระบบรวมถึงการลบเว็บ เหมาะสำหรับเจ้าของร้าน หรือหัวหน้าไอทีเท่านั้น
  • 🛍️ ผู้จัดการร้าน (Shop Manager): สิทธิ์รองลงมา เหมาะสำหรับหัวหน้าทีมขาย สามารถจัดการออเดอร์ ดูสถิติ เพิ่มสินค้า และตั้งค่าคูปองได้ครบถ้วน
  • 📝 ผู้ควบคุม (Editor): สามารถเขียนบทความ เพิ่มหน้าเว็บ และแก้ไขบทความของคนอื่นได้ (แต่จะตั้งค่าร้านค้าไม่ได้)
  • ✍️ ผู้เขียน (Author): เขียนและแก้ไขบทความได้เฉพาะของตัวเองเท่านั้น
  • 🛒 ลูกค้า (Customer): สิทธิ์สำหรับลูกค้าที่มาซื้อของหน้าเว็บ (จะเข้าหลังบ้านไม่ได้)

2. วิธีเพิ่มพนักงานใหม่

ไปที่เมนูผู้ใช้

ที่เมนูด้านซ้าย เลือก ผู้ใช้ (Users) > เพิ่มผู้ใช้ใหม่ (Add New User)

กรอกข้อมูลพนักงาน

  • ชื่อผู้ใช้ (Username): ตั้งชื่อภาษาอังกฤษ (เช่น admin_somchai) ข้อมูลนี้แก้ไขไม่ได้ในภายหลัง
  • อีเมล (Email): ใส่อีเมลของพนักงานคนนั้น (สำคัญมาก สำหรับใช้รีเซ็ตรหัสผ่าน)
  • ชื่อ / นามสกุล: กรอกชื่อจริง หรือชื่อเล่น
  • รหัสผ่าน: กดปุ่ม สร้างรหัสผ่าน ระบบจะสุ่มรหัสผ่านให้ (สามารถแก้ไขให้จำง่ายขึ้นได้ แต่ต้องปลอดภัย)

เลือกสิทธิ์ (Role)

เลื่อนลงมาล่างสุด ตรงช่อง บทบาท (Role) ให้คลิกเลือกสิทธิ์ที่เหมาะสมกับหน้าที่ของพนักงาน (แนะนำให้เลือก ผู้จัดการร้าน สำหรับพนักงานขาย)

กดเพิ่มผู้ใช้

คลิกปุ่มสีน้ำเงิน เพิ่มผู้ใช้ใหม่ (Add New User) ที่ด้านล่างสุด


3. วิธีลบบัญชีพนักงาน (เมื่อลาออก)

เมื่อมีพนักงานลาออก สิ่งแรกที่ต้องทำคือการลบบัญชีออกจากระบบทันที เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลร้าน:

  1. ไปที่เมนู ผู้ใช้ (Users) > ผู้ใช้ทั้งหมด (All Users)
  2. เลื่อนหาชื่อพนักงานที่ลาออก นำเมาส์ไปชี้ที่ชื่อนั้น
  3. คลิกคำว่า “ลบ” (Delete) ตัวสีแดง
  4. ⚠️ ขั้นตอนสำคัญ: ระบบจะถามว่าจะทำอย่างไรกับเนื้อหา (เช่น บทความ หรือสินค้า) ที่พนักงานคนนี้เคยสร้างไว้
    • แนะนำให้เลือก “โอนสิ่งต่างๆ ทั้งหมดไปยัง” (Attribute all content to:)
    • แล้วเลือกชื่อ บัญชีของคุณ (ผู้ดูแลระบบหลัก) จากเมนูแบบเลื่อนลง
    • เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลหรือบทความที่พนักงานคนนั้นเคยเขียนหายไปพร้อมกับบัญชี
  5. กดยืนยันการลบ
🚨

ข้อควรระวัง: ห้ามใช้บัญชี “Administrator” ร่วมกันหลายคนเด็ดขาด หากเกิดปัญหาของหายหรือมีคนแอบลบข้อมูล จะไม่สามารถตรวจสอบได้เลยว่าใครเป็นคนทำครับ

Last updated on